Thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng sau khi mua bán nhà đất Quận 11

Thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng sau khi mua bán nhà đất Quận 11 là gì? Đây hẳn là câu hỏi không chỉ bạn mà rất nhiều người đang quan tâm trên thị trường bất động sản hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu đáp án qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng sau khi mua bán nhà đất Quận 11

Sau khi Mua bán nhà đất Quận 11, nếu bạn có nhu cầu xây dựng nhà ở cần phải được cấp phép xây dựng. Thời gian gia hạn giấy phép là 12 tháng. Để gia hạn bạn hãy thực hiện những bước sau:

Sau khi mua bán nhà đất Quận 11 cần phải làm thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng
Sau khi mua bán nhà đất Quận 11 cần phải làm thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng

Chuẩn bị hồ sơ 

Khi làm hồ sơ xin gia hạn, chủ đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ. Đồng thời, chuẩn bị 2 bộ hồ sơ để phục vụ quá trình lưu trữ. Các giấy tờ bao gồm: 

  • Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng.
  • Giấy phép xây dựng (bản chính).

Tiến hành nộp hồ sơ gia hạn giấy phép sau mua bán nhà đất Quận 11

Sau khi tiến hành nộp hồ sơ đúng thời gian quy định, bên mua bán nhà Quận 11 sẽ nộp đúng thời gian quy định. Địa điểm nộp hồ sơ là tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Uỷ ban nhân dân Quận, huyện. 

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả là nơi nhận hồ sơ gia hạn sau khi mua bán nhà đất Quận 11
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả là nơi nhận hồ sơ gia hạn sau khi mua bán nhà đất Quận 11

Trả kết quả 

Sau thời hạn 5 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong quá trình gia hạn, các cán bộ sẽ liên hệ với người nộp đơn để tiến hành giải quyết. Chủ đầu tư sẽ được nhận kết quả vào đúng thời gian đã ghi trong giấy hẹn trả hồ sơ. 

Cơ quan có thẩm quyền gia hạn giấy phép xây dựng

Theo https://meeyland.com/, đối với lĩnh vực xây dựng và việc gia hạn giấy phép xây dựng thì thuộc thẩm quyền của những cơ quan đã cấp giấy phép xây dựng. Vì thế, chủ đầu tư nên trực tiếp tới các cơ quan đó để được giải quyết nhanh chóng. 

Bộ Xây dựng

Bộ Xây dựng là cơ quan có thẩm quyền gia hạn xây dựng cho các công trình cấp đặc biệt. Đó là các công trình thuộc sở hữu nhà nước. Hoặc những công trình cấp quốc gia do các cơ quan nhà nước làm chủ thầu.

Cơ quan cấp giấy phép xây dựng sau mua bán nhà đất Quận 11 sẽ là nơi gia hạn giấy phép xây dựng

UBND cấp tỉnh phân cấp cho Sở Xây dựng

Cơ quan này có thẩm quyền gia hạn đối với các công trình cấp I, II. Đặc biệt là công trình tôn giáo, tín ngưỡng, tượng đài…. Hoặc những thiết kế xây dựng có nằm trên trục đường chính tại vị trí của các tỉnh thành. 

UBND cấp huyện

UBND cấp huyện cấp giấy phép xây dựng sau khi mua bán nhà đất ở Quận 11 cho các công trình nhỏ lẻ. Bên xây dựng có thể liên hệ tới cơ quan này để xin gia hạn giấy phép khi hết thời hạn. Thời gian gia hạn khoảng 5 ngày, không tính ngày lễ, ngày nghỉ.

UBND cấp tỉnh phân cấp cho Ban quản lý KCN, Khu kinh tế…

Ban quản lý KCN có thẩm quyền gia hạn cho các công trình nằm riêng trong phạm vi quản lý của cơ quan này. Nếu các công ty muốn mở rộng quy mô thì có thể tới cơ quan này để giải quyết. Đại diện doanh nghiệp không cần phải liên hệ tới các cấp cao hơn mới có thể tiếp tục xây dựng. 

Gia hạn giấy phép xây dựng sau khi mua bán nhà đất Quận 11 là việc cần làm nếu khu vực đó yêu cầu. Hy vọng những thông tin trên đã góp phần giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để thực hiện đúng quy định.