Thông tin, bản đồ quy hoạch Bắc Giang cập nhất mới nhất

Bắc Giang là một tỉnh miền Bắc có địa hình chủ yếu là đồi núi. Lợi dụng lợi thế về vị trí địa lý, thế mạnh phát triển du lịch, chính quyền tỉnh đã quy hoạch và phát triển toàn diện để phát triển kinh tế. Hãy cùng Bản đồ Việt Nam tìm hiểu về thông tin bản đồ quy hoạch Bắc Giang qua bài viết dưới đây nhé!

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Bắc Giang

Theo chủ trương quy hoạch Bắc Giang, tỉnh sẽ nỗ lực hết mình để quy hoạch tổng thể phát triển triển kinh tế, xã hội và cả những quy hoạch ở cách lĩnh vực khác. Tỉnh sẽ tập trung đẩy mạnh xây dựng mô hình đô thị hiện đại, nâng cao chất lượng có đời sống người dân Bắc Giang. Đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế, đô thị hóa, hiện đại hóa. 

Toàn tỉnh hưởng tới mục tiêu đưa thành phố Bắc Giang trở thành đô thị loại II. Vì vậy, tỉnh sẽ triển khai nghiên cứu và định hướng phát triển không gian quy hoạch.

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Bắc Giang
Mục tiêu quy hoạch tỉnh Bắc Giang

Bản đồ quy hoạch giao thông Bắc Giang

Theo thông tin quy hoạch giao thông Bắc Giang, các dự án tỉnh đang hướng tới nhằm phát triển hệ thống mạng lưới giao thông đồng bộ. Cụ thể như sau: 

Giao thông đô thị

Giao thông đô thị Bắc Giang đang được xây dựng theo mạng lưới kết hợp. Các tuyến đường huyết mạch trong tỉnh sẽ được cải tạo và nâng cấp. Các hạng mục hạ tầng khác cũng sẽ được hoàn thiện để đáp ứng được tiêu chí đường đô thị. 

Các hệ thống công trình phục vụ giao như cầu cống, nút giao thông, hệ thống các bến, bãi đỗ xe,…sẽ được cải tạo nâng cấp hoặc xây mới. Đặc biệt, tỉnh đang có kế hoạch xây dựng thêm các bến xe mới với tổng diện tích lên tới gần 3ha. Song song đó sẽ xây dựng kết hợp các điểm đầu và điểm cuối xe buýt nội đô. Dự kiến xây mới 3 bến xe đối ngoại.

Đường sắt: Đường sắt Quốc gia

Theo bản đồ quy hoạch giao thông Bắc Giang, tỉnh sẽ chú trọng phát triển những loại hình giao thông mang lại giá trị sử dụng và phát triển kinh tế cho tỉnh. Theo đó, tuyến đường sắt quốc gia sẽ được nâng cấp có khổ kép 1m-1,435 m đi qua các khu vực.

Ngoài ra, tỉnh cũng quy hoạch thêm một nhà ga tổng hợp có quy mô 20ha nằm trong khu giao nhau giữa vành đai 5 và thủ đô Hà Nội, đường cao tốc Hà Nội- Lạng Sơn. Còn nhà ga Bắc Giang cũ sẽ nâng cấp trở thành hành khách du lịch đô thị.

Bản đồ quy hoạch giao thông đô thị tỉnh Bắc Giang 
Bản đồ quy hoạch giao thông đô thị tỉnh Bắc Giang

Đường thủy

Về các tuyến đường sông, tỉnh chủ trương tận dụng tối đa lợi thế vốn có về địa hình và cơ cấu giao thông tự nhiên. Khai thác triệt để các tuyến đường vận tải đường biển trong vùng, nhất là các tuyến trên sống Thái Bình và các tuyến nối trực tiếp các cụm cảng với nhau ngay cửa ngõ Quảng Ninh và Hải Phòng. 

Song song đó, Bắc Giang cũng quy hoạch thêm hệ thống các cảng biển. Trong đó, cảng A Lũ sẽ được chuyển đổi chức năng thành cảng du lịch. Tỉnh sẽ xây dựng thêm cảng Đông Sơn để vận chuyển hàng hóa của thành phố. 

Bản đồ quy hoạch đường thủy tỉnh Bắc Giang
Bản đồ quy hoạch đường thủy tỉnh Bắc Giang

Tổ chức hệ thống đầu mối giao thông tiếp vận tổng hợp

Thông tin quy hoạch giao thông, Bắc Giang sẽ tổ chức hệ thống đầu mối giao thông tổng hợp trở thành đầu mối liên kết đường sắt quốc gia, đường cao tốc, đường bộ với quy mô lên tới gần 5ha.

Trên đây là một số thông tin quy hoạch Bắc Giang mới nhất được chúng tôi cập nhật. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về quy hoạch giao thông tỉnh.