Thông cống là gì? Cách thông tắc cống hiệu quả tại nhà

Thông cống là gì là câu hỏi thắc mắc của không ít người. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này. Đồng thời chia sẽ một số kinh nghiệm khắc phục tắc cống thoát nước hiệu quả. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Thông cống là gì?

Thông cống sài gòn  thoát nước là hệ thống dẫn nước thải sau khi sinh hoạt xuống hầm chứa. Thời gian sử dụng lâu dài, các chất thải sẽ bám vào thành cống gây ra tình trạng tắc nghẽn. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người thường tự tìm kiếm cách thông tắc cống tại nhà. Hoặc thuê dịch vụ thông cống để khai thông đường ống. Thông cống chính là quá trình làm sạch đường ống, giúp đường ống nước không còn bị tắc.

Thông cống là quá trình làm sạch đường ống 

Kinh nghiệm thông cống hiệu quả ngay tại nhà

Nếu bạn nhận thấy đường cống nhà mình bị tắc. Bạn đừng vội gọi thợ mà hãy thứ áp dụng một số cách thông cống hiệu quả dưới đây:

Thông tắc cống bằng móc quần áo

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 chiếc móc quần áo duỗi thẳng và  uốn cong một đầu. Sau đó, đưa móc quần áo xuống rồi xoay tròn để rác mắc vào rồi kéo lên. Bạn hãy lặp lại thao tác này cho đến khi đường ống nhà bạn được làm sạch hoàn toàn. Trong quá trình thực hiện bạn hãy mang bao tay và khẩu trang để đảm bảo vệ sinh nhé!

Sử dụng bột thông chuyên dụng

Bạn có thể dễ dàng mua được bột thông tắc cống ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị..Bạn chỉ cần chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng . Sau đó, đọc và làm đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất. Như vậy bạn đã thông cống thành công rồi.

hinh 2 thong cong

Sử dụng Baking soda và giấm trắng để thông cống

baking soda là một sản phẩm thần thánh trong  tẩy rửa và vệ sinh. Và nó cũng được sử dụng để thông tắc cống cực kỳ hiệu quả. Cách thực hiện như sau: Đầu tiên, cho một lượng vừa đủ baking soda xuống cống. Tiếp tục đổ từ từ nửa cốc giấm trắng. Dùng khăn hoặc giẻ lau bịt miệng cống trong khoảng 1 đến 3 giờ đồng hồ. Cuối cùng đổ từ từ nước ấm vào trong cống để rửa trôi hết tất cả chất bẩn bám trong thành cống.

Còn nếu bạn đã áp dụng hết tất cả các cách trên đây nhưng không mang lại hiệu quả. Bạn hãy liên hệ ngay cho dịch vụ thông cống của Xanh Sài Gòn. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Máy móc, trang thiết bị chuyên dụng hiện đại. Đảm bảo xử lý tình trạng nghẹt cống nhà bạn một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

>>Xem thêm dịch vụ hút hầm cầu tại đây : huthamcau xanh sài gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *