Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Vũng Tàu 2022

Tiềm năng du lịch phát triển kết hợp với hạ tầng giao thông thuận lợi, kinh tế công nghiệp phát triển đã khiến cho thị trường bất động sản Vũng Tàu ngày một thu hút các nhà đầu tư. Tham khảo các chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Hạ tầng tạo động lực cho bất động sản

Tọa lạc tại vị trí chiến lược ở cửa ngõ ra biển Đông, Bà Rịa – Vũng Tàu đang thu hút giới đầu tư bất động sản hiện nay. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang tập trung đầu tư đẩy mạnh hạ tầng giao thông, tăng khả năng liên kết vùng. Đặc biệt, đây là một trong số ít địa phương sở hữu đủ các loại hình giao thông quan trọng như cao tốc, cảng biển, sân bay, đường sắt,…

Bà Rịa - Vũng Tàu đang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông
Bà Rịa – Vũng Tàu đang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông

Trong đó, không thể không kể đến tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và tuyến quốc lộ 51 giúp rút ngắn một nửa thời gian từ TPHCM xuống Bà Rịa – Vũng Tàu. Cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng sẽ được đưa vào sử dụng để kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thị trường bất động sản Vũng Tàu có chịu khá nhiều sự ảnh hưởng từ dự án sân bay Long Thành, các công trình hạ tầng giao thông liên vùng, các tuyến vành đai và cao tốc. Trong thời gian tới, nhu cầu sở bất động sản tại đây sẽ tăng cao cho nên bạn cần đầu tư nhanh chóng. 

Tiềm năng phát triển du lịch

Không chỉ chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, Vũng Tàu còn tập trung đẩy mạnh du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm. Với đường bờ biển dài hơn 300km với các bãi cát trắng, làn nước biển trong xanh kéo dài từ TP Vũng Tàu đến huyện Xuyên Mộc rất phù hợp để phát triển du lịch biển đảo. Ngoài ra, nơi đây còn tập trung nhiều địa danh văn hóa, lịch sử thuận lợi cho việc đẩy mạnh du lịch sinh thái và du lịch văn hóa.

Nền du lịch của Vũng Tàu đang ngày một phát triển 
Nền du lịch của Vũng Tàu đang ngày một phát triển

Sự phát triển của du lịch sẽ tạo đòn bẩy giúp Vũng Tàu thu hút các nhà đầu tư địa ốc, bất động sản. Ngoài condotel, biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse biển, phân khúc đất nền ven biển cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm tại thị trường này. Điều quan trọng là các nhà đầu tư nên dành thời gian để tìm hiểu các dự án có giấy tờ pháp lý rõ ràng, tiện ích hiện đại cùng tọa lạc tại vị trí thuận lợi cho việc đi lại. 

Kinh tế và các khu công nghiệp được đầu tư phát triển

Ngoài việc tập trung phát triển hạ tầng và du lịch, kinh tế thì nơi đây còn đang đầu tư công nghiệp khiến cho thị trường bất động sản Vũng Tàu tăng cao. Nền kinh tế tỉnh tăng trưởng ở mức ổn định, chủ yếu trên các ngành mũi nhọn như công nghiệp, dầu khí, du lịch, dịch vụ,…

Các dự án bất động sản đang được các ông lớn đầu tư 
Các dự án bất động sản đang được các ông lớn đầu tư

Theo ghi nhận, Vũng Tàu có đến 16 khu công nghiệp (diện tích hơn 9.000 ha) và 21 cụm khu công nghiệp (diện tích hơn 1.500 ha). Công nghiệp phát triển đồng nghĩa với lực lượng lao động ngày một dồi dào khiến thị trường đất đai tại đây đang tăng cao. Hiện nay, Vũng Tàu đang thu hút không ít ông lớn đến đầu tư và phát triển bất động sản. 

Một số dự án nổi trội mà chúng ta có thể kể đến như khu công nghiệp và sân golf hơn 800 ha, dự án Đất nền Lan Anh 10, dự án căn hộ Tumys Phú Mỹ, NovaLand với dự án Palm Beach Vũng Tàu hay FLC Group, Sun Group đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái,…

Việc đẩy mạnh đầu tư phát triển kinh tế, công nghiệp cùng sự đổ bộ của các ông lớn hứa hẹn sẽ khiến cho thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành điểm sáng đầu tư tại khu vực phía Nam. 

Hy vọng với các chia sẻ chi tiết trên đây, bạn đã hiểu rõ phần nào sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Vũng Tàu 2022. Hãy sớm đầu tư vào thị trường Vũng Tàu bởi vì nơi đây chắc chắn sẽ mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư trong tương lai.