Môi giới nhà đất và những yếu tố cần thiết để thành công

Môi giới bất động sản là việc bạn đứng ra làm trung gian cho các bên mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Người môi giới nhà đất là người tư vấn, tiếp thị, quảng cáo bất động sản đến những khách hàng có nhu cầu. 

MỘT SỐ KHU ĐẤT DỊCH VỤ NỔI BẬT KHÁC

 

Nhân viên môi giới cần phải tìm cả người mua và người bán. Đứng ra làm trung gian trao đổi, tiếp nhận nhu cầu và tạo kết nối giữa người mua – người bán.

moi gioi bds 2

1 Kiến thức cơ bản dành cho môi giới bất động sản

1.1 Kiến thức chuyên môn

Mục tiêu là một người am hiểu thị trường, đánh giá thị trường tổng thể, khách quan, có được nguồn nhà chính chủ ký gửi, nắm bắt tâm lý, xu hướng tìm kiếm, nhu cầu khách hàng chính là điểm mấu chốt

+ Kiến thức kinh tế học 

Bằng kiến thức của mình bạn sẽ thực hiện nhiệm vụ phân tích thị trường,nguồn cung, nhu cầu khách hàng… 

+ Kiến thức về Marketing 

Kiến thức này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình tìm kiếm khách hàng. Việ clên ý tưởng để tiếp thị, quảng cáo một sản phẩm bất động sản đến đúng khách hàng mục tiêu. 

+ Kiến thức về pháp luật

Yêu cầu của nhiệm vụ dành cho một nhân viên môi giới bất động sản là tư vấn pháp lý kịp thời cho khách hàng, tránh, hạn chế mọi rủi do không đánh có bởi giao dịch bất động sản là loại giao dịch có giá trị rất lớn. Phục vụ nhu cầu hoàn thiện thủ tục giấy tờ bạn cần am hiểm pháp luật cần phải hiểu về các điều luật liên quan.

1.2 Nội dung công việc của người môi giới nhà đất cơ bản gồm:

– Nghiên cứu nguồn tin chính chủ bất động sản, động sản, cập nhật tình hình, dự đoán tình hình, nhanh chóng nắm bắt các dự án ảnh hưởng tới thị trường mua bán, đầu tư bất động sản, động sản.

– Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, khách hàng “vàng”

– Hỗ trợ tư vấn pháp lý, thủ tục ký kết hợp đồng. 

– Duy trì quan hệ với khách hàng.

– Thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh của công ty

Nhưng cũng tùy theo vị trí công việc của mình mà nội dung công việc bạn được giao phó có chút thay đổi tùy theo nhiệm vụ, yêu cầu của Ban giám đốc dành cho bạn.

moi gioi bds
Môi giới bất động sản

1.3 Những ưu và nhược điểm của người làm việc trong ngành môi giới nhà đất

+ Ưu điểm:

Một tin vui dành cho bạn là hiện nay không ít nhân viên môi giới trẻ, không có kinh nghiệm vẫn có thể “tay ngang” bước vào nghề. 

– Thu nhập hấp dẫn

Bạn có thể nhận được nguồn thu nhập từ tiền hoa hồng khi chốt sale thành công, được hưởng 2 – 5% giá trị bất động sản chính chủ mà bạn vừa giao dịch thành công…  Nên nhiều nhà môi giới bất động sản “có duyên” giàu lên từ nghề này một cách nhanh chóng.

– Môi trường làm việc thân thiện

Nếu bạn là người năng động, ưa dịch chuyển, yêu thích công việc có thời gian linh hoạt thì nghề môi giới nhà chính chủ là phù hợp với bạn. Bạn có thể di chuyển nhiều địa điểm để gặp khách hàng, đối tác truyền thông… Các kỹ năng mềm mà bạn được rèn luyện chính là thông qua những buổi gặp gỡ, trao đổi này

– Mối quan hệ mở rộng

Thông qua các buổi trao đổi thông tin, giao dịch, thỏa thuận, tiếp cận truyền thông bạn có thể nhanh chóng mở rộng thêm các mối quan hệ của mình. Khi bạn giữ được mối quan hệ này, bạn có thể xây dựng được nguồn khách hàng tiềm năng. Chính những người bạn gặp trở thành mục tiêu phấn đấu của bạn trong tương lai bởi nhất định họ đã có những thành tựu nhất định trong sự nghiệp.

+ Nhược điểm: 

– Khó tiếp cận được nguồn hàng

Việc tìm kiếm được nguồn nhà chính chủ không hề đơn giản, tuy nhiên vẫn có những website dịch vụ như nguonnhachinhchu.vn hỗ trợ bạn việc khó khăn này.

– Không dễ dàng trong việc thương lượng với khách hàng

Tìm kiếm khách đã khó, đặt lịch hẹn gặp và chốt sales được với khách là cả một quá trình. Bạn cần rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để có thể thành công trong khâu quan trọng này.

Chắc chắn bạn phải là người có bản lĩnh vững vàng, bởi để đạt được thu nhập đáng mơ ước, biết bao người ngưỡng mộ là công sức, mồ hôi bỏ ra từng giờ, từng ngày, là những đêm thức trắng. 

Những việc càng ít người đạt được, hương vị chiến thắng để đạt được mục tiêu đó càng quyến rũ và vô cùng hấp dẫn. Bạn phải đối mặt với những áp lực vô hình trong công việc. Có những thời điểm bạn phải đi làm cả ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính. Bạn có thể đầu tư rất nhiều thời gian, công sức nhưng kết quả thu được không bõ với công sức bạn bỏ ra. Tệ hơn là đối mặt với những khoản vốn không thể thu hồi hay khoản nợ lớn. 

Những lúc như vậy, phải cần phải kiên định với mục tiêu của mình, không ngừng nỗ lực, thành công sẽ sớm “gõ cửa” nhà bạn, đừng đẩy mình vào tâm lý chán nản và bỏ việc. Chúc bạn kiên định và sớm gặt hái nhiều thành công.