Đất khu công nghiệp là gì và những đất nền đẹp gần Thuận An

Cùng với sự phát triển kinh tế, các loại đất đai được chia ra làm nhiều loại phục vụ cho từng ngành nghề riêng. Một trong những loại đất phát triển mạnh trong thời gian gần đây phải kể đến đất khu công nghiệp. 

Và để bạn đọc hiểu hơn,tại đây chúng tôi sẽ mang đến thông tin chi tiết nhất https://meeyland.com/du-an-noi-bat/tecco-felice-home/

Giải thích về đất khu công nghiệp

Đất khu công nghiệp hay đất nền là gì và những đất nền đẹp gần Thuận An được hiểu là loại đất sử dụng trong xây dựng các khu kinh doanh. Ở hầu hết tất cả các tỉnh thành trên cả nước đều có khu công nghiệp được phát triển đồng đều. Loại đất này sở hữu những đặc tính khác biệt so với loại đất nhà ở thông thường.

Dat nen la gi va nhung dat nen dep gan Thuan An 1
Giải nghĩa chung về đất khu công nghiệp

Nó được sử dụng dựa trên những chính sách do Nhà nước quy định ra. Trong những năm trở lại đây hình thức đất khu công nghiệp nhanh chóng trở lên thu hút ở một số tỉnh thành cùng sự đầu tư bài bản. Đất này sẽ được nhà nước cho thuê để xây dựng kinh doanh những kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp hay khu chế xuất.

Người thuê đất có quyền cho thuê lại theo hình thức trả tiền thuê hàng năm. Với những nhà đầu tư lấy diện tích đất đó để xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong khu hay cụm công nghiệp hoặc khu chế xuất sẽ được miễn tiền thuê. Để mua hay thuê đều phải thông qua nhiều thủ tục được đề ra bởi Nhà nước.

Đất khu công nghiệp có được xây nhà không?

Đây là câu hỏi mà không ít người quan tâm đến đất nền là gì và những đất nền đẹp gần Thuận An đang thắc mắc. Đất khu công nghiệp có thể được xây nhà nếu bạn hoàn thành việc chuyển nhượng. Quy trình này phải có được chứng nhận từ phía công chứng nhà nước hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân cấp xã, phường hoặc thị trấn nơi có đất. 

Dat nen la gi va nhung dat nen dep gan Thuan An 2
Vấn đề xây nhà trên đất khu công nghiệp

Kế đến ta tiếp tục nộp hồ sơ chuyển nhượng đó tới Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất đai tại Ủy ban nhân dân cấp huyện. Sau khi hoàn tất mọi nghĩa vụ về tài chính liên quan, bên chuyển nhượng sẽ thực hiện cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất cho bạn. 

Tuy nhiên với những loại đất thuộc quy hoạch khu công nghiệp này việc xin chuyển mục đích sử dụng là rất khó. Nhất là với trường hợp xin cấp phép xây dựng nhà ở như này. 

Phân biệt giữa đất khu công nghiệp và các đất khác

Hiện nay theo quy định sẽ có 3 loại đất đai chính được phân chia gồm đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng. Vậy bạn có biết đất khu công nghiệp thuộc vào loại nào và cách phân biệt ra sao.

Đất nông nghiệp

Loại đất này chỉ để phục vụ riêng cho việc trồng trọt và chăn nuôi. Nó bao gồm có đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm, đất rừng, đất nuôi trồng thủy hải sản, đất làm muối,… Đất nông nghiệp phục vụ trồng trọt và cả hình thức trồng trọt không trực tiếp trên đất. Bạn có thể xây dựng chuồng trại cho các loại gia súc gia cầm tại đây.

Đất phi nông nghiệp

Đất khu công nghiệp hay chính là loại đất phi nông nghiệp này. Nó được sử dụng cho mục đích ngoài sản xuất nông nghiệp như xây dựng nhà ở, trụ sở cơ quan và các khu công nghiệp,… Có thể nói bất kì một công trình hay dự án nào không phải trồng trọt chăn nuôi đều sẽ sử dụng loại đất này. Nó gắn liền với kinh doanh và xây dựng nhà ở.

Đất chưa sử dụng

Đúng như cái tên gọi của nó, loại đất này được để không và chưa có mục đích sử dụng cụ thể nào. Chúng có thể chưa đủ điều kiện để được xác nhận vào mục đích nông nghiệp hay đất cho khu dân cư, nông thôn, đô thị.

Dat nen la gi va nhung dat nen dep gan Thuan An 3
Cách phân biệt giữa đất khu công nghiệp và các loại khác

Giá đất nền hiện nay trên thị trường

Theo như những chia sẻ trong vòng cuối năm 2021, giá đất nền của nước ta có thể tiếp tục tăng. Đặc biệt là những khu vực quy hoạch thành các khu đô thị được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật. Ta có thể ví dụ như dự án tecco felice homes đang rất được quan tâm tại Thuận An.

Đi cùng với đó, lãi suất ngân hàng hiện nay đang ở mức thấp, dòng tiền của người dân còn lớn. Nhiều người lựa chọn bỏ tiền vào bất động sản với tâm lý an toàn. Đặc biệt trong thời điểm covid như hiện nay nhiều người muốn mua khi giá đất giảm để làm vốn sau này. Bởi vậy thị trường cũng có phần khá sôi động.

Dat nen la gi va nhung dat nen dep gan Thuan An 4
Sự biến động của giá đất nền trên thị trường mới

Nhưng nếu xét về thực tế hiện nay, dịch bệnh phức tạp, người dân khó khăn. Dù ta có thể thấy những làn sóng nhỏ đầu tư nhưng tình trạng sốt nóng của đất nền không được như hồi đầu năm 2021. Đặc biệt địa phương nào có chủ đầu tư phát triển dự án càng lớn thì giá đất nền sẽ nóng theo.

Những vùng càng gần trung tâm thành phố thì con số sẽ càng lên cao. Đặc biệt là đất tại 2 nơi Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó Thuận An cũng đang là một khu vực có tiềm năng trong tương lai. Bởi vậy hãy tìm hiểu ngay về đất nền là gì và những đất nền đẹp gần Thuận An tại https://meeyland.com/ để tìm cho mình một địa chỉ ưng ý nhé.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ về đất nền là gì và những đất nền đẹp gần Thuận An. Hy vọng với những thông tin chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này.