Đá gà cựa dao là gì? Điều gì khiến đá gà cựa dao được yêu thích? 

Đá gà cựa dao là một hình thức đá gà mới hiện nay, có nguồn gốc từ những trường gà ở Campuchia và Philippines. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về đá gà cựa dao là gì? Những lí do khiến đá gà cựa dao được yêu thích? Hãy cùng BK8 chúng tôi tìm hiểu nhé.

hinh 1 da ga cua dao
Hình ảnh cựa dao

Đá gà cựa dao là gì?

Đá gà cựa dao là hình thức thi đấu của những chú gà tại trường gà. Các sư kê sẽ gắn thêm cựa dao vào cựa gà của mình. Làm như vậy để tăng thêm tính sát thương trong mỗi lần ra đòn. Những chiếc cựa bằng kim loại sẽ được mài mỏng, bén và gắn vào chân những chiến kê. Mỗi một chiến kê sẽ ra tung ra những cú đòn nhanh và bất ngờ. Gà đối thủ phải nhanh né hoặc là đánh trả để tránh bị thương. Đối với đá gà cựa dao thì thời gian diễn ra trận đấu khá là nhanh vì chỉ cần đánh trúng chỗ hiểm, với chiếc cựa dao sắc bẹn thì đối thủ dễ dàng bị hạ gục. Chú gà nào bị gục trước sẽ phải nhận thất bại. Chính vì vậy mà đá gà cựa dao luôn  được yêu thích bởi sự kịch tính và hấp dẫn trong trận đấu. Để có thể xem trận đá gà cựa dao trực tiếp và không cần phải đến tận trường gà, các bạn có thể đăng ký theo link : https://bk8vui.com/.

hinh 2 da ga cua dao
Gà đá cựa dao

Lý do đá gà cựa dao được yêu thích

Đá gà cựa dao có nguồn gốc từ Campuchia. Hiện nay có rất nhiều người yêu thích bộ môn đá gà, không chỉ là nuôi gà mà còn xem gà thi đấu. Sau đây là một vài lý do khiến nhiều người yêu thích đá gà.

Các trận đá gà lôi cuốn, kịch tính

Những trận đá gà cựa dao luôn kịch tích và hấp dẫn người xem. Trên sân không còn là những chú gà bình thường mà là những chiến kê. Với những cú đá đẹp mắt và điêu luyện, những pha rượt đuổi gay cấn đã mang lại không khí sôi nổi tại trường gà. Đó là những điều thú vị mà chỉ có đá gà mới có.

Người xem có thể xem được nhiều trận đấu

Do các trận đấu đá gà cựa dao thường diễn ra nhanh. Thời gian mỗi trận đấu là từ 5-10 phút nên người xem dễ dàng xem được nhiều trận đấu. Đá gà cựa dao khác với đá truyền thống, chỉ cần gà nhắm trúng điểm yếu đối thủ, ra đòn quyết định là ga đối thủ đã bị hạ gục và kết thúc trận đấu.

Trận đấu gà cựa dao
Trận đấu gà cựa dao

Đa dạng các chiến kê

Hiện nay tại các trường gà có rất nhiều dòng gà tham gia. Có một vài dòng gà nổi tiếng như: Đá gà tre cựa dao, đá gà Mỹ cựa dao, đá gà Peru cựa dao, đá gà nòi Việt Nam cựa dao. Mỗi một dòng gà đều có những cách ra đòn riêng, những ưu điểm riêng. Tùy và mỗi sư kê có cách huấn luyện của mình đối với các dòng gà. Nhưng hầu hết đều muốn mang lại những màn đấu mãn nhãn cho người xem.

Kinh nghiệm đá gà cựa dao tất thắng

Để mang lại chiến thắng thì người chơi cần nắm một vài kinh nghiệm sau.

  • Người chơi cần quan sát hình dáng, tướng đi của gà. Gà có vóc dáng khỏe mạnh, tướng đi oai phong thì sẽ là một chiến kê tiềm năng.
  • Về ngoại hình của gà, cần chọn những con cánh to, lông mượt, chân chắc khỏe. Mỏ hình tam giác, cựa kim dài và nhọn. Những chú gà như vậy sẽ có những đòn đá uy lực, dễ dàng hạ gục đối thủ trên sàn đấu.
  • Cần tham khảo lịch sử thi đấu của gà để biết thành tích gà đạt được. từ đó người chơi sẽ hiểu thêm về gà của mình và đưa ra những mức cược hợp lý.

Sau khi đọc xong bài viết, có lẽ các bạn cũng đã biết về gà đá cựa sắt. Rất nhiều người đam mê với bộ môn giải trí này. Chúc anh em sẽ là những người chơi thông thái và gặp nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *